Trang Chủ / Youtube / Cách sử dụng hashtag (#) để tìm video trên YouTube cực kỳ tiện lợi

Cách sử dụng hashtag (#) để tìm video trên YouTube cực kỳ tiện lợi

Những cách tìm kiếm video trên YouTube phổ biến thường được mọi người sử dụng là tìm theo kênh, theo tiêu đề hay theo thời gian đăng tải. Ngoài ra, còn có một cách mà ít người biết đến là sử dụng hashtag (#). Tuy nhiên, đây lại là cách tìm kiếm cực kỳ tiện lợi và đơn giản. Cách sử dụng hashtag (#) để tìm video trên YouTube như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà các kênh YouTube lại để các hashtag (#) trong tiêu đề hoặc phần mô tả của video. Thông qua việc tìm một hashtag cụ thể, người xem có thể nhìn thấy trang kết quả hiển thị các video có chứa hashtag đó.

Cũng giống như hashtag trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram,… Hashtag trên YouTube cũng bắt đầu bằng ký tự “#” và xuất hiện phía trên hoặc trong tiêu đề video. Trong trường hợp tiêu đề không có hashtag thì 3 hashtag đầu tiên trong phần mô tả sẽ hiển thị phía trên tiêu đề video đó.

cach-su-dung-hashtag-de-tim-video-tren-youtube
Hashtag tự động cập nhật từ phần mô tả lên trên tiêu đề

Vì hashtag trong tiêu đề và phần mô tả được gắn siêu liên kết nên người xem có thể nhấp vào các hashtag trong tiêu đề video, bên trên tiêu đề video hoặc trong phần mô tả video để tìm kiếm. Thông thường sẽ có hai cách sử dụng hashtag (#) để tìm video trên YouTube.

Cách 1: Tìm một hashtag (#) trên YouTube

Cách thực hiện là bạn chỉ cần nhập hashtag của video muốn xem vào ô tìm kiếm của YouTube.

su-dung-hashtag-de-tim-video-tren-youtube
Nhập hashtag vào ô tìm kiếm

Tuy nhiên, kết quả trả về cho bạn sẽ là rất nhiều thông tin và video liên quan đến hashtag bạn nhập, bao gồm cả những video sử dụng hashtag đó.

Vì vậy, bạn có thể tự sắp xếp các kết quả trả về theo thứ tự thời gian ra mắt, thể loại, thời lượng, đặc trưng hay lượt xem,… của video để dễ tìm kiếm hơn. Cách thực hiện là nhấn chuột vào Filter (Bộ lọc tìm kiếm) > Chọn cách sắp xếp theo ý muốn của bạn.

bo loc tim kiem
Bộ lọc tìm kiếm trên YouTube

Cách 2: Chọn một hashtag (#) trong một tiêu đề video

Cách thực hiện là nhấp vào hashtag (phần có ký tự bắt đầu là dấu #) ở phía trên hoặc trong tiêu đề, hay dưới phần mô tả từ video bạn đang xem.

cach-su-dung-hashtag-de-tim-video-tren-youtube

Ngay lập tức, bạn được đưa đến trang đích, hiển thị đầy đủ video và kênh có chứa và sử dụng hashtag bạn đang quan tâm.

hashtag-de-tim-video-tren-youtube

Mặc dù không sắp xếp theo một thứ tự nhất định nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm được video mà bạn muốn xem, nhất là những video có hashtag đặc biệt, ít được sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết thêm một cách tìm kiếm mới và hữu ích trên YouTube nhé!

Kiểm tra thêm

5 mẹo hay không thể không biết khi sử dụng Youtube

Youtube, kênh chia sẻ video hàng đầu hiện nay cũng có khá nhiều mẹo cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *